Lovely Poms

หมอนปอมปอมเพื่อนเพื่อนตุ๊ก

 

กลับมาเขียนบล๊อคอีกครั้งหลังจากห่างหายไปหลายวัน เพราะความตื่นเต้นที่รู้ว่ามีคนให้ความสนใจงานของเราผ่านเฟชบุ๊คอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ยังไงก็ตามดีใจมากๆคะ นึกไม่ถึงว่าจะมีคนชอบเหมือนเราเยอะกว่าที่คิดไว้เยอะเลย และแล้วก็เริ่มคิดว่าไม่เอาล่ะ ทำบล๊อคเป็นภาษาของเราดีกว่า เพื่อนจะได้อ่านของเราภาษาไทยมันให้ความรู้สึกดีกว่ากันเยอะเลย  เห็นด้วยใช่ไหมคะ

และแล้วก็รีบจัดแจงอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อ วิ่งไปคว้าโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่ง โดดขึ้นเตียงแล้วก็พิมพ์ พิมพ์ พิมพ์ ด้วยความรวดเร็วและความเมามันส์ …

มีคนถามมาหลายคนว่านึกยังไงมาทำหมอน เอ.. ตอบยังไงดีล่ะ ก็ตอนแรกทำผ้าห่มควิลท์อยู่ดีๆแต่ไหงตอนนี้มีแต่หมอนกะหมอนจนแทบจะเต็มบ้านไปหมดแล้ว คนถามส่วนใหญ่เป็นเพื่อนโรงเรียนของเราเอง ก็เลยบอกว่ามันทำได้เร็วนิแล้วก็ง่ายกว่าที่คิดไว้เยอะ ทำผ้าห่มทำทีอย่างน้อย 4 เดือนกว่าจะเสร็จ แต่หมอนทำวันสองวันก็เสร็จแล้ว แต่ด้วยความที่มันเร็วมันง่ายจำนวนก็เลยเพิ่มง่ายขึ้นด้วยเป็นเงาตามตัว ทีนี้เพื่อนๆที่น่ารักของเราก็เลยต้องมาช่วยกันรับหมอนเราคนละใบสองใบไปช่วยเชยชม

และแล้วหลังจากทำหมอนสุดสวีทหวานแหว๋ว แต่เพื่อนตุ๊กที่สัญญาว่าจะทำให้เค้าเราต้องเปลี่ยนแบบหน่อยดีกว่าเพราะ เพื่อนเราคนนี้ออกแนวห้าวนิดหน่อย เอาละไหนๆก็ไหนๆแล้ว เอาแบบใหม่เลยดีกว่า เปิดหนังสือหาแบบได้ซักพักนึกขึ้นมาได้ว่ามีแบบนึงอยู่ในใจนิ เอาละรอบนี้ต้องลองทำให้ได้ วิ่งไปค้นผ้าที่เก็บไว้ในลังสองลังใหญ่ อะฮ่า ลายจุดสี Aqua อันเก่งของเรายังอยู่ ไหมพรมสีชมพูแปร๋นก็ยังมี เสร็จเรา…. แต่ปอมปอมอันใหญ่นี่ซิ จำไม่ได้แล้วว่าทำยังไง YouTube ไม้ตายของเราช่วยชีวิตเราได้เสมอ และก็จริง สุดท้ายก็ได้ปอมปอมอันใหญ่อย่างที่ใจอยากได้ในที่สุด 6 อันเลย

 

ปอมปอมสีชมพูที่ทำได้อย่างใจ

 

สวยใช่ไหมคะ ถ้าใครสนใจอยากทำปอมปอม บอกเรานะคะ เดี๋ยวจะบอกวิธีการทำแบบง่ายๆแบบที่คิดไม่ถึงให้คะ

หลังจากนั้นก็ใช้เวลาอีกซักชั่วโมงนึงก็ทำหมอนเสร็จ อันนี้ต้องขอบคุณจักรโพ้งของ Janome ด้วยนะคะที่ทำให้งานเราออกมาเร็วแบบนี้ โห..มันสวยน่ารักถูกใจคนทำอีกแล้ว เลยต้องคว้ากล้องถ่ายรูปสมาชิกใหม่แบบรัวเต็มสตีมเลย อิอิ ผลปรากฎว่าตุ๊กชอบเหมือนที่เราชอบเหมือนกัน แต่ตุ๊กก็คงจ้องรอก่อน พี่แมสเซนเจอร์ยังไปส่งให้อาทิตย์นี้ไม่ได้ ต้องรออาทิตย์หน้าจ้า …. ทำไมหรือคะก็คนทำอยู่ตั้งสิงคโปร์นิ ต้องรอเวลามีคนกลับไปเมืองไทยทีถึงจะฝากให้เค้าถือติดไม้ติดมือไปได้ … พูดแล้วก็นะ อยากกลับไปอยู่เมืองไทยจัง

แต่ก็ดีเพราะตอนนี้สัญญากะคุณอี๊ดกะน้อง fan club อีกคนว่าจะทำปอมปอมส่งไปให้ด้วย ปอมปอมกันคนละแบบนะคะ จะได้ส่งไปพร้อมกันอาทิตย์หน้าไปเลย ถ้าได้กันแล้วอย่าลืมถ่ายรูปโพสต์มาให้ดูกันด้วยนะจ๊ะ

 

เห็นครึ่งใบ 🙂

 

เห็นเต็มใบเลย

 

วันนี้คนทำปอมปอมคงต้องพอก่อน ตาเริ่มหนักๆ โอ๊ะโอ จะห้าทุ่มแล้ว พรุ่งนี้จะกลับมาใหม่ อย่าเพิ่งเบื่อปอมปอมนะคะ พรุ่งนี้จะขอเสนอเพื่อนของปอมปอมอีกหน่อยค่า ราตรีสวัสดิ์จ้า…

 

 

The Sweetest Side of Me By Nida White

Comments

  1. koon notty says:

    ถูกใจสุดๆ ชอบมากเลย มีสอนเป็นคอร์สมั๊ยคะ

    • อาจจะมีนะคะ ยังคิดๆอยู่เลยคะ ถ้าตัดสินใจเปิดคอร์สจะบอก koon notty นะคะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: